การ์ตูนดิสนีย์ moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

การ์ตูน-Moana

      moana (โมอาน่า) ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ (Moana) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันอเมริกันที่ผลิตโดยวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์และจัดจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์พิกเจอร์ส ออกฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการกำกับโดยจอห์น มัสเกอร์และรอน คลีเมนต์ס ผู้กำกับภาพยนตร์ดิสนีย์ Disney เรื่องดังอย่าง The Little Mermaid (1989), Aladdin (1992), and The Princess and the Frog (2009)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของโมอาน่า

       ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของโมอาน่า (ให้เสียงโดย Auli’i Cravalho) ลูกสาวหัวหน้าเผ่าแห่งเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก เธอต้องออกเดินทางไปผจญภัยในทะเลเพื่อช่วยหมู่เกาะของเธอจากคำสาปแช่งของเทพธิดามหาสมุทร ตามคำทำนายของพระนางเทฟิตี เมื่อ 1,000 ปีที่แล้ว มนุษย์ได้ใช้หินวิเศษของพระนางเทฟิตีในการนำทางและสำรวจทะเล แต่มาวันหนึ่ง เมารุย (ให้เสียงโดย Dwayne Johnson) กึ่งมนุษย์กึ่งเทพแห่งสายลมและทะเล ได้ขโมยหินวิเศษไป ทำให้มหาสมุทรโกรธเกรี้ยวและพ่นไฟใส่เกาะต่างๆ ของมนุษย์

        โมอาน่าจึงต้องออกเดินทางไปตามหาเมารุยและคืนหินวิเศษให้กับพระนางเทฟิตี เพื่อช่วยหมู่เกาะของเธอ เธอต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมหาสมุทรที่โกรธเกรี้ยว สัตว์ประหลาดร้ายกาจ และโจรสลัดดุร้าย แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเมารุยและหมูเพื่อนซี้ของเธอ โมออาน่าก็สามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดและนำหินวิเศษคืนให้กับพระนางเทฟิตีได้สำเร็จ

        moana 2016 โม อา น่า ผจญ ภัย ตำนาน หมู่ เกาะ ทะเล ใต้ master hd พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม ทั้งในด้านของภาพแอนิเมชันโมอาน่า พากย์ไทยและเพลงประกอบ และเนื้อเรื่องที่สนุกสนานและให้แง่คิด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลกอย่างมาก ทำรายได้ทั่วโลกกว่า 645 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ความบันเทิงระดับโลก ค้นพบภาพยนตร์และซีรี่ส์มากมาย

  • โมอาน่า (ให้เสียงโดย Auli’i Cravalho): ลูกสาวหัวหน้าเผ่าแห่งเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก เธอเป็นเด็กสาวที่กล้าหาญและฉลาด เธอรักทะเลและต้องการออกเดินทางไปผจญภัย
  • เมารุย (ให้เสียงโดย Dwayne Johnson): กึ่งมนุษย์กึ่งเทพแห่งสายลมและทะเล เขาเป็นชายร่างใหญ่และแข็งแรง แต่ก็มีจิตใจที่อ่อนโยน เขาถูกเทพธิดามหาสมุทรสาปแช่งให้กลายเป็นหิน เขาจึงต้องออกเดินทางไปตามหาโมอาน่าเพื่อช่วยเขาคืนร่างเดิม
  • หมู (ให้เสียงโดย Jemaine Clement

รีวิวการ์ตูน ดิสนีย์ โมอาน่า

       การ์ตูน moana ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยแง่คิด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม ทั้งในด้านของภาพแอนิเมชัน เพลงประกอบ และดู moana เนื้อเรื่องที่สนุกสนานและให้แง่คิด

 ภาพแอนิเมชัน

         ภาพแอนิเมชันของภาพยนตร์ moana เต็มเรื่อง สวยงามและสมจริงอย่างยิ่ง ฉากใต้ท้องทะเลและเกาะต่างๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิกถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ตัวละครต่างๆ ก็ถูกออกแบบมา moana พากย์ไทย ได้อย่างน่ารักและน่าจดจำ

เพลงประกอบ

      เพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้ไพเราะและติดหู เพลงประกอบบางเพลง เช่น “How Far I’ll Go” และ “We Know the Way” กลายเป็นเพลงฮิตและได้รับการดาวน์โหลดไปฟังเป็นจำนวนมาก

ข้อดี

  • ภาพแอนิเมชันที่สวยงามและสมจริง
  • เพลงประกอบไพเราะและติดหู
  • เนื้อเรื่องสนุกสนานและเต็มไปด้วยแง่คิด

แง่คิด

ภาพยนตร์เรื่องนี้แฝงไปด้วยแง่คิดที่ลึกซึ้งหลายประการ เช่น

  • ความสำคัญของการกล้าทำตามฝัน
  • พลังของความรักและความสามัคคี
  • คุณค่าของวัฒนธรรมและประเพณี

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :

wikipedia

disney