ภาพยนตร์แอนิเมชัน Zootopia น่าติดตาม

Zootopia

ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Zootopia ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2016 ในประเทศสหรัฐอเมริกา และเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2016 ในประเทศไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของ Walt Disney Animation Studios กำกับโดยไบรอน โฮเวิร์ด และริช มัวร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเมืองซูโทเปีย เมืองที่สัตว์ทุกชนิดสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม โดยทำรายได้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก

Zootopia (2016) ภาพยนตร์แอนิเมชันสุดสนุกจากดิสนีย์

       Zootopia (2016) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติแนวตลก-ผจญภัย จาก Walt Disney Animation Studios กำกับโดยไบรอน โฮเวิร์ด และริช มัวร์ ภาพยนตร์นี้เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2016 และได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากนักวิจารณ์และผู้ชม โดยทำรายได้กว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก

เรื่องย่อ Zootopia

              Zootopia เป็นเรื่องราวของจูดี้ ฮอปส์ (จินนิเฟอร์ กูดวิน) กระต่ายสาวตัวแรกที่ได้เข้าประจำการในกรมตำรวจของเมืองซูโทเปีย เมืองที่สัตว์ทุกชนิดสามารถอยู่อาศัยร่วมกันได้อย่างสันติ อย่างไรก็ตาม จูดี้ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายในฐานะที่เธอเป็นกระต่ายตัวเล็กๆ ในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์นักล่าขนาดใหญ่

วันหนึ่ง จูดี้ได้รับมอบหมายให้ไขคดีปริศนาการหายตัวไปของประชากรสัตว์ในเมืองซูโทเปีย เธอต้องร่วมมือกับนิค ไวลด์ (เจสัน เบตแมน) จิ้งจอกเจ้าเล่ห์และเป็นที่หวาดกลัวของสัตว์อื่นๆ ทั้งคู่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อไขคดีและปกป้องเมืองซูโทเปียจากหายนะ

แนวคิดและแรงบันดาลใจ

       แนวคิดของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากแนวคิดเรื่องความหลากหลายและความแตกต่าง ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าสัตว์ทุกชนิดสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ แม้จะมีความแตกต่างกันก็ตาม แนวคิดนี้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมต่างๆ เช่น การเหยียดเชื้อชาติ การแบ่งชนชั้น และการคอร์รัปชัน

ธีมของภาพยนตร์

         Zootopia เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและตื่นเต้น นอกจากนี้ ภาพยนตร์ยังสะท้อนถึงปัญหาสังคมต่างๆ เช่น การเหยียดเชื้อชาติ การแบ่งชนชั้น และการคอร์รัปชัน

      ไบรอน โฮเวิร์ด ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้กล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง The Incredibles (2004) และ The Lion King (1994) ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงพลังของความแตกต่างและความหลากหลาย

ตัวละคร

  • จูดี้ ฮอปส์: กระต่ายสาวตัวแรกที่ได้เข้าประจำการในกรมตำรวจของเมืองซูโทเปีย เธอเป็นสัตว์ที่มุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค
  • นิค ไวลด์: จิ้งจอกเจ้าเล่ห์และเป็นที่หวาดกลัวของสัตว์อื่นๆ เขาเป็นสัตว์ที่ฉลาดและมีไหวพริบ
  • หัวหน้าโบโก: วัวกระทิงหัวหน้ากรมตำรวจของเมืองซูโทเปีย เขาเป็นสัตว์ที่เคร่งขรึมและไม่ค่อยไว้ใจสัตว์นักล่า
  • นายกเทศมนตรีไลอ้อนฮาร์ท: สิงโตผู้เป็นนายกเทศมนตรีของเมืองซูโทเปีย เขาเป็นสัตว์ที่พยายามสร้างความสามัคคีระหว่างสัตว์ทุกชนิด

เหตุใด Zootopia จึงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่น่าดู

         Zootopia เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่เหมาะสำหรับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ภาพยนตร์มีเนื้อเรื่องที่สนุกสนานและตื่นเต้น มีตัวละครที่น่าจดจำ และแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ มากมาย 

  • เนื้อเรื่องสนุกสนานและตื่นเต้น
  • ตัวละครน่าจดจำ
  • แฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ
  • ภาพและเสียงสวยงาม